September 1, 2020

Sir Ken Robinson ‘Children are natural learners & Changing Educational Paradigm’

ผมเชื่อว่าคนที่ทำงานในแวดวงการศึกษาไม่ว่าจะเป็น ครู อาจารย์ ผู้บริหารสถาบัน หรือวิทยากรให้กับองค์กรเอกชน ในช่วงนึงของชีวิตคงจะได้เจอผู้ที่จุดประกายและทำให้เราเห็นความสำคัญของการศึกษา ผมเองไ...

March 26, 2020

เพื่อเป็นการรับมือกับ COVID-19 ADGES Global Partner และผู้นำทางด้าน Learning Management System (LMS) อย่าง Cornerstone ได้เปิด Platform LMS ของตัวเองให้กับองค์กรทั่วไปโดยบไม่มีค่าใช้จ่าย โดยผู้ลงทะเบียนสามารถเข้าไปเรียน On-Line ในหัวข้อที่สำคัญในการรับมือกับวิกฤต COVID...

March 20, 2020

วันนี้เราขอเสนอตัวอย่างที่เป็น Icon/สัญลักษณ์ให้คุณโดยแบ่งออกเป็นธีมต่างๆ ให้คุณสามารถลอกแบบภาพจากตัวอย่างของเราหรือจินตนาการวาดไอคอนในแบบของคุณเอง เพื่อนำไปประยุกต์ใช้ในการวางแผนชีวิต ใช้ในการสื่อสารในที่ประชุมหรือการทำงานเป็นทีมในองค์กรได้ 

โดยมีตัวอย่างสัญลักษณ์...

March 20, 2020

เมื่อต้องเผชิญหน้ากับช่วงวิกฤตคุณจะยืนขึ้นเพื่อท้าทายปัญหาต่างๆหรือจะล้มลง?

ในสถานการณ์ที่เลวร้ายผู้นำต้องเป็นผู้นำทางให้กับสมาชิกในทีม ทุกวิกฤติจะมีโอกาสให้ผู้นำสามารถทำสิ่งที่ดูเหมือนเป็นไปไม่ได้ให้ดีขึ้นได้ เหมือนดั่งเช่นนักดับเพลิงที่เข้าไปดับไฟในอาคารที่กำลังลุกไหม...

March 16, 2020

ขณะที่เราทุกคนกลังช่วยกันทำ Social Distancing เพื่อลดโอกาสในการที่จะติดเจ้าไวรัส COVIC-19 โดยหันมาทำงานกันที่บ้านหรือว่าที่เรียกว่า Work-from-Home เชื่อไหมว่าแต่ละรูปแบบทางความคิดและพฤติกรรมมีวิธีรับมือกับการทำงานที่บ้านไม่เหมือนกัน

ทาง Emergenetics Thailand เลยขอแนะนำว...

ถ้าเราดูในปัจจุบันจนถึงอนาคตอันใกล้เราควรที่จะนึกถึงการเปลี่ยนแปลงในองค์กร หลายองค์กรมองเรื่องภาวะผู้นำว่าเป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องกับทุกคน บางองค์กรเลือกที่จะลงทุนในการสร้างผู้นำเฉพาะระดับสูงสุดขององค์กร แต่สำหรับองค์กรชั้นนำเลือกที่จะสร้างภาวะผู้นำให้กับคนทั้งองค์กร กา...

March 13, 2020

คนทั่วไปจะเพลิดเพลินไปกับการดูการวาดรูปและชื่นชมภาพต่างๆ แต่เรามักจะได้ยินคนพูดว่า “ฉันวาดรูปไม่เป็น” อยู่เสมอ ข่าวดีก็คือ การวาดรูปนั้นไม่อยู่ที่เรื่องของคุณภาพเสมอไป แต่มันคือความสามารถในการเชื่อมโยงความคิดกับคนอื่นๆผ่านทางภาพวาดต่างหาก อย่างการบอกเรื่องราวของคุณในวิ...

March 11, 2020

เป็นเวลากว่า 33 ปีที่ Dave Ulrich ผู้ที่ได้ชื่อว่าเป็น Father of Modern HR ได้ทำการศึกษาเพื่อตอบโจทย์ที่ว่า HR Professional จะต้องเป็นอย่างไร รู้อะไร และทำอย่าง เพื่อที่จะสามารถสร้างประสิทธิภาพในการทำงานและเชี่ยมโยงบทบาทของ HR ในการเป็น Business Partner ได้อย่างแท้จริง...

March 11, 2020

การมีส่วนร่วมของพนักงานในการเพิ่มทักษะและฝึกอบรมใหม่ให้ผ่านคุณสมบัติ Emergenetics® จะสร้างโปรแกรมการฝึกอบรมที่น่าสนใจได้อย่างไร?

หลายองค์กรมีการฝึกอบรมประเภทเดียวกันในทุกการฝึกอบรม ซึ่งทำให้เป็นเรื่องยากสำหรับพนักงานในการเก็บข้อมูลและสนใจในการฝึกอบรม ในขณะที่เรากำลังเตร...

March 9, 2020

เราจะสร้าง New Gen. Leader Program อย่างไรและที่สำคัญไปกว่านั้นคือจะสร้างไปทำไม?

องค์กรจำเป็นที่จะต้องมีผู้นำรุ่นใหม่ๆมาเติมเต็มทางด้านธุรกิจขององค์กรและสามารถขับเคลื่อนธุรกิจขององค์กรไปในสถานการณ์ซึ่งสามารถแข่งขันได้อนาคต วันนี้แอดเจสจึงอยากนำเสนอแนวคิด 4 ประการ ที่จะท...

Please reload

Featured Posts

ADGES Career Opportunities - Join Us!

March 12, 2018

1/3
Please reload

Recent Posts